Thực hành chuyển đổi số đưa GREENFEED vào bảng xếp hạng top các doanh nghiệp chăn nuôi toàn cầu - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 63.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình 64.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 65.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Dương 68.000 đ/kg
  •  
 • Thực hành chuyển đổi số đưa GREENFEED vào bảng xếp hạng top các doanh nghiệp chăn nuôi toàn cầu

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Tháng 6/2024, Tập đoàn GREENFEED – đại diện đầu tiên từ Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng World Mega Producer 2024 ở vị trí 37/49 nhờ những nỗ lực thực hành chuyển đổi số trong chăn nuôi. Đây là danh sách top các công ty chăn nuôi heo lớn nhất thế giới với quy mô tổng đàn nái trên 100.000 con.

  Bảng xếp hạng World Mega producer 2024

   

  Hiện quản lý đàn heo nái với quy mô hơn 110.000 con, GREENFEED xác định tăng trưởng quy mô đi đôi với vận hành mô hình trang trại hiệu quả, bền vững là một trong những trụ cột chiến lược nhằm xây dựng chuỗi thực phẩm lành ngon tích hợp 3F Plus (Feed-Farm-Food). Thành quả trên là trái ngọt cho hành trình 21 năm Tập đoàn bền bỉ một mục tiêu phát triển bền vững, được tích hợp trong từng khâu của quy trình sản xuất và chăn nuôi.

   

  Nhiều năm qua, ngành chăn nuôi heo châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đã đạt được những bước tiến đáng kể, song cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, gồm khan hiếm quỹ đất cho việc mở rộng chuồng trại cũng như nguồn thức ăn chăn nuôi, áp lực gia tăng từ các vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu, các loại dịch bệnh mới và ngày càng phức tạp đe dọa sức khỏe vật nuôi… Đứng trước những thách thức này, các doanh nghiệp thực hành nông nghiệp bền vững không ngừng chuyển đổi để sẵn sàng thích nghi và mở ra những cơ hội mới.

   

  Tối ưu hóa quản lý vận hành và ứng dụng công nghệ trong sản xuất

   

  Trong những nỗ lực chuyển đổi số của mình, GREENFEED đã không ngừng đầu tư, nâng cấp hệ thống hạ tầng số nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi qua nông nghiệp thông minh, đảm bảo hỗ trợ vận hành kinh doanh liên tục, ổn định. Thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác chiến lược để xây dựng cơ sở dữ liệu (big data), kho dữ liệu (data warehouse) trên nền tảng đám mây (cloud), đồng bộ hóa dữ liệu hàng ngày, tích hợp công nghệ số IoT trên toàn chuỗi 3F. Tiến tới, Tập đoàn sẽ hoàn thiện triển khai ERP SAP cho ngành Thực phẩm và Chăn nuôi để hỗ trợ tích hợp chuỗi, đồng bộ/ kế thừa dữ liệu và chuẩn hóa hệ thống (core) ERP cho toàn hệ thống.

   

  Tại các nhà máy thức ăn chăn nuôi của GREENFEED, hoạt động sản xuất được quản lý đồng bộ theo tiêu chuẩn vận hành thông qua hệ thống giám sát tự động SCADA, cùng hệ thống quản lý GF4.0, GF-Man, SAP, v.v.. Nhờ vậy, Tập đoàn có thể đảm bảo an toàn sinh học, quản lý số lượng cũng như chất lượng, tối ưu hóa chi phí

   

  Để hỗ trợ người chăn nuôi, GREENFEED xây dựng bộ giải pháp chăn nuôi 3 trụ cột trọng tâm gồm: Cung cấp sản phẩm chất lượng đầu vào, Quản lý vận hành hiệu quả và bền vững, Ổn định và gia tăng giá trị đầu ra. Với bộ giải pháp này, Tập đoàn sẽ đồng hành cùng người chăn nuôi trong mọi quy trình từ tư vấn thiết kế xây dựng chuồng trại, chuyển giao công nghệ cho đến tổ chức thu mua, chế biến và liên kết chuỗi tiêu thụ thành phẩm. Nổi bật trong đó phải kể đến DigiFarm – ứng dụng quản lý vận hành trại từ xa của GREENFEED giúp nhà đầu tư và người chăn nuôi theo dõi những thay đổi về môi trường và tình trạng hoạt động thiết bị ở mỗi trang trại, từ đó tối ưu hiệu suất chăn nuôi.

  GREENFEED phát triển giải pháp hiệu quả cho nhà nông qua ứng dụng quản lý vận hành trại từ xa của

   

  Sản xuất LÀNH cho sản phẩm NGON

   

  Tâm huyết giải pháp công nghệ dinh dưỡng cho sức khỏe vật nuôi

   

  GREENFEED đặc biệt chú trọng đến chất lượng sản phẩm thức ăn chăn nuôi với mong muốn giữ trọn dinh dưỡng cho hàng triệu bữa ăn Việt. Theo đó, toàn bộ các nhà máy sản xuất của Tập đoàn đều áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 đồng nhất trong đánh giá và quản lý an toàn thực phẩm, đảm bảo hiệu quả cao trong tầm soát rủi ro. Các nghiên cứu công thức tổ hợp khẩu phần ăn theo giai đoạn phát triển của vật nuôi được xây dựng, cập nhật dựa trên phân tích dữ liệu xuyên suốt quá trình sản xuất. Các công nghệ dinh dưỡng mới như tăng cường sử dụng chiết xuất thực vật và vi sinh vật có lợi cũng được áp dụng nhằm gia tăng dinh dưỡng và thay thế kháng sinh. Bên cạnh đó, GREENFEED còn đầu tư vào hệ thống lưu trữ mẫu nguyên liệu, thành phẩm thức ăn chăn nuôi và hệ thống quản lý sản xuất thông minh để có thể truy xuất nguồn gốc từng lô hàng với đầy đủ thông tin nhà cung cấp và chất lượng nguyên liệu.

  Thực hành nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của GREENFEED

   

  Tối ưu công nghệ di truyền con giống

   

  Giống heo cái hậu bị giống GREENFEED là kết quả của sự hợp tác cùng công ty di truyền giống heo hàng đầu thế giới Pig Improvement Company (PIC), theo sát tiêu chuẩn quốc tế và sở hữu những đặc tính di truyền ưu việt. Bắt nguồn từ công nghệ đánh dấu gen, heo giống GREENFEED được chọn lọc theo kiểu hình và theo giá trị di truyền, lịch sử năng suất các đời (thông qua ngân hàng dữ liệu năng suất toàn cầu (PICTraq) của PIC. Quy trình này nhằm đảm bảo đem đến cho khách hàng những cá thể hoàn hảo nhất.

  Heo con GREENFEED được cho ăn và uống tự động

   

  Bên cạnh đó, các trang trại của GREENFEED đều được đầu tư xây dựng và áp dụng công nghệ tự động hóa tân tiến với quy trình được chuẩn hóa nhằm giảm thiểu tối đa chi phí vận hành và sai sót từ yếu tố con người, thân thiện với môi trường và giúp vật nuôi phát triển đồng đều, khỏe mạnh.

   

  Ưu tiên an toàn sức khỏe người dùng

   

  Việc sử dụng con giống và công nghệ di truyền ưu việt giúp đảm bảo mỗi sản phẩm tới tay người tiêu dùng đều có chứng nhận thú y, trải qua quy trình sản xuất, giết mổ chuẩn châu Âu và tuân theo đúng tiêu chuẩn thịt mát. Tập đoàn phát triển ứng dụng GKitchen để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến cho người tiêu dùng. Trên mỗi sản phẩm thịt mát G đều có mã QR cho phép truy xuất thông tin về nguồn thịt, giống heo, nhà cung cấp con giống, trang trại, nguồn thức ăn, thời gian tiêm vắc-xin lần cuối, thời gian xuất trại, giết mổ, đóng gói cùng tiêu chuẩn bảo quản.

  Thịt sạch GREENFEED trao trọn giá trị lành ngon đến người tiêu dùng

   

  Trong tương lai gần, thịt heo tiếp tục là loại thịt được tiêu thụ chủ yếu và rộng khắp trong khu vực châu Á. Song hành cùng tiềm năng đầy hứa hẹn, các doanh nghiệp chăn nuôi cũng nỗ lực cân bằng giữa lợi ích kinh tế và trách nhiệm sinh thái, xã hội. Các chiến lược dài hạn hướng sự tập trung vào phát triển hệ thống chăn nuôi ứng dụng chuyển đổi số đảm bảo an toàn sức khỏe, sinh học và phúc lợi động vật cho thành phẩm đầu ra chất lượng.

   

  P.V

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Công nghệ Chăn nuôi 11 Kết nối tri thức Bài 1: Vai trò và triển vọng của chăn nuôi
 • […] + https://nhachannuoi.vn/mot-so-ung-dung-cong-nghe-sinh-hoc-trong-chan-nuoi/ […]

 • Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng nhu cầu phát triển mạnh hơn - Thịt heo Châu Âu | Thịt heo Châu Âu, Một sự lựa chọn thông minh
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Vietnamese domestic industry is growing but demand is growing faster - European Pork | European Pork, the Smart Choice
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Nguyễn Thanh Tùng
 • Ứng tuyển vị trí

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.