Theo thông tin từ Nielsen, đầu tháng 3, doanh số bán thịt gà tươi của Mỹ cao hơn 4,5% so với một năm trước.
Các công ty sản xuất gia cầm tại Mỹ đang có xu hướng chuyển cung cấp từ các cửa hàng tạp hóa sang cung cấp cho các nhà hàng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng nhanh của người dân trong tình hình số người cách ly tại nhà gia tăng mạnh.
Việc dự trữ gia cầm cấp đông cũng tăng lên chóng mặt trong thời gian gần đây. Tại một cửa hàng ở ngoại ô Chicago, thịt gà đã được lọc ra, làm sạch và cấp đông.
Cùng với việc mở rộng đối tượng cung cấp, các nhà sản xuất cũng mở rộng thêm các lò giết mổ để phục vụ nhu cầu gia tăng từng ngày của người dân. Tuy nhiên, các hoạt động này cũng không giúp việc tăng trưởng sản xuất trong thời kỳ khủng hoảng.
Nhu cầu tiêu thụ, giết mổ, cấp đông thịt gà tại Mỹ tăng mạnh do ảnh hưởng bởi Covid-19. Ảnh: britannica.
Theo phân tích của các chuyên gia, người dân hiện nay rất chuộng thịt gà trong cuộc khủng hoảng dịch Covid-19. Nguyên nhân do thịt gà có giá rẻ hơn, dễ cấp đông hơn so với các loại thịt khác.
Những công ty sản xuất và cấp đông thực phẩm lớn trên thế giới đã chứng kiến khối lượng phân khúc bán lẻ thịt gà tăng từ 20-50% trên toàn cầu do nhu cầu tiêu dùng gia tăng tại các cửa hàng tạp hóa nói riêng và của người dân nói chung.
Trước nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh của người dân, nhiều trang trại tại Mỹ cho biết sẽ tăng thêm nhân viên và các lò giết mổ. Để có thể xuất bán một lứa gà, những người nông dân phải mất gần 2 tháng chăn nuôi, do đó, tình trạng khan hiếm, thiếu thốn gia cầm phục vụ các lò mổ trong dây chuyền sản xuất gia cầm đã bắt đầu xảy ra tại nước Mỹ.
Đức Minh (Theo ThePoultryside)
Báo Nông Nghiệp Việt Nam
- Thịt gà Mỹ li> ul>
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
Tin mới nhất
T7,27/04/2024
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hải Dương: Tiêu hủy 10.000 con vịt giống nhập lậu
- Làm trang trại nuôi rắn, anh nông dân trở thành tỉ phú
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất