Ngày 19/12, Trung Quốc thông báo kế hoạch bán ra thêm lượng lớn thịt lợn đông lạnh từ kho dự trữ quốc gia nhằm đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong dịp lễ sắp tới.
Trung Quốc dự định bán ra 40.000 tấn thịt lợn từ kho dự trữ. Ảnh minh họa: TTXVN
Phát biểu trước báo chí, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) Cao Phong cho biết 40.000 tấn thịt lợn sẽ được đưa ra thị trường từ kho dự trữ để đáp ứng nhu cầu trong dịp nghỉ lễ Năm Mới và Tết Nguyên đán sắp tới.
Trung Quốc cũng sẽ tăng cường các nỗ lực để cải thiện mối liên kết giữa sản xuất và bán hàng nhằm đảm bảo giá thịt lợn ổn định.
Ngoài ra, ông Cao Phong cho biết thêm MOC sẽ tiếp tục theo dõi sự biến động giá cả và tình hình cung cầu của thị trường thịt lợn và chuẩn bị cho các đợt bán thịt dự trữ trong tương lai để tăng nguồn cung cho thị trường.
Trong tháng 11/2019, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Trung Quốc, thước đo chính của lạm phát, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do giá thịt lợn tăng 101,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá thịt lợn tại Trung Quốc tiếp tục “hạ nhiệt” trong tuần qua khi nước này đưa ra nhiều biện pháp để ổn định hoạt động chăn nuôi.
Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho biết trong tuần từ ngày 9-1/12, giá thịt lợn trung bình tại 16 khu vực cấp tỉnh đứng ở mức 44,13 NDT (khoảng 6,3 USD)/kg, giảm 1,8% so với tuần trước đó. Các số liệu thống kê cho thấy giá thịt lợn đã ghi nhận tuần giảm thứ tư liên tiếp vào cuối tháng 11/2019 trước những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi trong hoạt động chăn nuôi trên cả nước./.
Q.Chung (Theo THX)
Nguồn: bnews
- thịt lợn trung quốc li> ul>
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
Tin mới nhất
T2,29/04/2024
- Giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện chó nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng
- Trường Trung cấp 24 Biên phòng và Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga: Phối hợp trong huấn luyện chó bản địa phát hiện bom mìn, thuốc nổ còn sót lại sau chiến tranh
- Tầm quan trọng của khoáng vi lượng và vai trò trong dinh dưỡng cho gia cầm
- Hà Tĩnh: Phát triển kinh tế gia trại nhờ nuôi Dúi
- Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch
- Heo hơi tăng giá nhưng người dân vẫn ngại tái đàn, vì sao?
- Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa
- Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
- Chất kết dính độc tố nấm mốc thức ăn và tình hình thị trường toàn cầu
- Chăn nuôi gà công nghiệp – Lịch sử phát triển, một số thành tựu và thách thức trong kỷ nguyên mới (P2)
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất