Vắc xin Dịch tả lợn châu Phi AVAC ASF LIVE chính thức được xuất khẩu - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 67.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lào Cai 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 63.000 - 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 63.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Bình 64.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 65.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Sóc Trăng 65.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Dương 68.000 đ/kg
  •  
 • Vắc xin Dịch tả lợn châu Phi AVAC ASF LIVE chính thức được xuất khẩu

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Tối ngày 19/10/2023, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam và các đối tác quốc tế đã ký kết hợp đồng phân phối sản phẩm vắc xin AVAC ASF LIVE.

   

  Sản xuất thành công vacxin tả lợn châu Phi: Bằng cách nào AVAC làm được “việc khó” trăm năm của thế giới?

  Đan Phượng (Hà Nội): Tiêm vắc xin dịch tả heo châu Phi, nông hộ yên tâm chăn nuôi

   

  Cụ thể, Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam (AVAC) ký kết hợp tác xuất khẩu vắc xin Dịch tả lợn châu Phi AVAC ASF LIVE với 05 đối tác là: Kpp Power Commodities Inc (Philippines), PT Putra Perkasa Genetika (Indonesia), Yenher Agro-Products Snd Bhd (Malaysia), Indian Immunologicals Ltd (India), Earlybirds Delivery service limited (Myanmar).

  Ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam và ông Juan Carlos Robles – Giám đốc điều hành công ty KPP Powers Commodities, Inc ký kết hợp tác phân phối vắc xin dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ NN&PTNT, lãnh đạo Tập đoàn RTD…

  Ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc AVAC ký kết hợp tác phân phối vắc xin ASF AVAC LIVE với đối tác Ấn Độ – Indian Immunologicals Ltd 

  Ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc AVAC ký kết hợp tác phân phối vắc xin ASF AVAC LIVE với công ty PT Putra Perkasa Genetika (Indonesia)

   

  Tham dự buổi lễ ký kết có: Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; ông Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Thú y; đại diện lãnh đạo từ Sở NN&PTNT, Chi cục Chăn nuôi và Thú y các tỉnh; ông Vũ Tiến Lâm, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn RTD; ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam; cùng nhiều đại lý, doanh nghiệp, nhà chăn nuôi…

  Toàn cảnh lễ ký kết

   

  Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Tiến Lâm, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn RTD cho biết, RTD đã có 25 năm hình thành và phát triển. Là doanh nghiệp hàng đầu với hơn 25 năm kinh nghiệm, RTD sản xuất, kinh doanh các mặt hàng liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp như: nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi; thuốc thú y và dịch vụ thú y, vắc xin; chăn nuôi trang trại quy mô công nghiệp với công nghệ hiện đại….

   

   Tập đoàn hiện có các đơn vị kinh doanh chiến lược là các nhà máy tại Hưng Yên, Hà Nam, Hà Nội chuyên sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi; thuốc thú y và dịch vụ thú y, vắc xin; các trại chăn nuôi quy mô lớn tại Bắc Giang, Thanh Hóa và các tỉnh Bắc Trung bộ Việt Nam…

  Ông Vũ Tiến Lâm, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn RTD

   

  Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam là một thành viên của Tập đoàn RTD. AVAC đã đi tiên phong trong việc nghiên cứu sản xuất vắc xin quan trọng như như vắc xin Lở mồm long móng, Viêm da nổi cục, Tai xanh…

   

  Với tầm nhìn trở thành thương hiệu hàng đầu, RTD đã đầu tư cho việc nghiên cứu, phát triển vắc xin AVAC ASF LIVE khoảng 20 triệu USD (ước khoảng 450 tỷ VNĐ).

   

  “Thành công của vắc xin AVAC ASF LIVE không phải của thành quả riêng AVAC, mà là của cả nước Việt Nam, của các nhà khoa học”, ông Lâm khẳng định.

   

  Ông Lâm cảm ơn Bộ NN&PTNT, Hội Thú y Việt Nam, các công ty chăn nuôi đặc biệt là Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã hỗ  trợ trong quá trình kiểm nghiệm vắc xin. Vắc xin AVAC ASF LIVE sẽ mang lại hạnh phúc, hi vọng cho người chăn nuôi không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

   

  “Mặc dù vắc xin AVAC ASF LIVE thành công, nhưng đó chỉ là sự khởi đời đầu để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, để vắc xin không chỉ tiêm trên lợn thịt, mà xa hơn là lợn giống, lợn nái; và để đưa vắc xin rộng rãi đến các cơ sở chăn nuôi’, ông Vũ Tiến Lâm khẳng định.

   

  Theo ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam cho biết, có thể coi hội thảo lần này là một sự kiện công bố về quá trình nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện về sản phẩm vắc xin AVAC ASF LIVE, do AVAC sản xuất.

   

  Sau gần 3 năm, với vô số giờ nghiên cứu, các thí nghiệm và thử nghiệm trên động vật, cuối cùng chúng tôi cũng có thể tự tin với người chăn nuôi, với thế giới rằng AVAC đã làm được vắc xin ASF, một trong hai vắc xin ASF đầu tiên được thương mại trên thế giới, là vắc xin đầu tiên được xuất khẩu và sẽ được sử dụng rộng rãi nhất tại nhiều  nước trong vài năm tới. Vắc xin AVAC ASF LIVE là giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ đàn lợn, đặc biệt cần thiết cho chăn nuôi nông hộ và quy mô vừa, nhỏ, mô hình rất phổ biến ở Việt Nam, Philippine, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ và Myanmar.

   

  “Chúng tôi cam kết sẽ sản xuất, cung cấp đầy đủ vắc xin AVAC ASF LIVE chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, với dịch vụ chuyên nghiệp tới khác hàng trong và ngoài nước”, ông Nguyễn Văn Điệp khẳng định.

  Ông Nguyễn Văn Điệp, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam

   

  Ông Nguyễn Văn Điệp cũng cho biết thêm, AVAC ASF LIVE là một vắc xin tốt, là giải pháp hiệu quả, tuy nhiên vẫn chưa hoàn hảo. Còn cần nhiều cải tiến để làm sản phẩm trở nên tốt hơn, có thêm dữ liệu để sử dụng phù hợp, hiệu quả hơn, để sản phẩm có vòng đời dài hơn.

   

  “Vì vậy chúng tôi sẽ liên tục nghiên cứu, cập nhật, phát triển các sản phảm, giải pháp mới đáp ứng nhu cầu thực tế khi vi rút liên tục biến chủng, dịch tễ thay đổi diễn  biến phức tạp. AVAC sẽ luôn đồng hành cùng các cơ quan chắc năng ngành chăn nuôi, thú y, phát triển sản xuất vắc xin, là công cụ hiệu quả giúp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi”, ông Nguyễn Văn Điệp chia sẻ thêm.

  Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

   

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT gửi lời chúc mừng đến Công ty AVAC và Cục Thú y đã có sản phẩm mà cả thế giới chưa có. Có được thành công của AVAC ngày hôm nay không chỉ có sự quan tâm của Bộ NN&PTNT, mà còn của Ban Bí thư, của Chính phủ, của Quốc hội, của Thủ tướng Chính phủ.

   

  Trong 10 năm qua, ngành chăn nuôi tăng trưởng khoảng 4,5%/năm,  chiếm 26,7% tổng giá trị của ngành nông nghiệp. Trong đó ngành chăn nuôi lợn chiếm tỉ lệ 67-70% cơ cấu giá trị ngành chăn nuôi. Đàn lợn của Việt Nam có quy mô khoảng 28 triệu con. Ngành chăn nuôi nói chung và chăn nuôi lợn nói riêng đóng vai trò là trụ cột quan trọng trong việc thực hiện tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp Việt Nam. Năm 2019, khi dịch tả lợn Châu Phi xảy ra, theo thống kê chưa đầy đủ cả nước thiệt hại khoảng 6 triệu con lợn.

   

  Công tác phòng chống dịch bệnh là yếu tố quan trọng, là giải pháp hàng đầu để phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi lợn. Dịch tả lợn Châu Phi xảy ra cách đây hơn 100 năm nhưng chưa có một quốc gia nào nghiên cứu được vắc xin.

   

  “Với sự hợp tác của các nhà khoa học Mỹ, chỉ đạo của Cục Thú y trên cơ sở chỉ đạo, lãnh đạo của Bộ NN&PTNT, chúng ta đã sản xuất ra sản phẩm vắc xin tả lợn Châu Phi”, ông Phùng Đức Tiến nhấn mạnh.

   

  Thứ trưởng cũng khẳng định, vắc xin dịch tả lợn Châu Phi đối với ngành chăn nuôi Việt Nam đóng vai trò hết sức quan trọng và chắc chắn cũng rất quan trọng với các quốc gia trên thế giới. Quá trình nghiên cứu, đánh giá, thử nghiệm vắc xin rất chặt chẽ và nghiêm ngặt. Trong cả quá trình nghiên cứu, phải khẳng định là chúng ta làm rất kỹ lưỡng, phương pháp hiện đại, chỉ tiêu theo dõi tỉ mỉ và có sự phối hợp với hội đồng quốc gia về công nghệ sinh học. Từ đánh giá virus đến môi trường tế bào đều được phối hợp rất nhuần nhuyễn.

   

  Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, cần giảm bớt thủ tục khi tiêm vắc xin tả lợn Châu Phi để công tác tiêm được thuận lợi hơn, quy mô lớn hơn.

   

  “Công ty AVAC ký kết phân phối sản phẩm vắc xin dịch tả lợn Châu Phi với các quốc gia, các đối tác quan trọng như Philipines, Malaysia, Ấn Độ, Myanmar, là sự ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của ngành thú y và doanh nghiệp mà tiên phong là Công ty cổ phần AVAC Việt Nam”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết thêm.

   

  Thay mặt lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng gửi lời chúc mừng, biểu dương, đánh giá cao Cục Thú y, Công ty AVAC, các nhà khoa học Việt Nam, doanh nghiệp các địa phương đã chung tay tạo nên kết quả ấn tượng này.

   

  Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

  Ông Juan Carlos Robles – Giám đốc điều hành công ty KPP Powers Commodities, Inc phát biểu tại lễ ký kết

   

  Đại diện Bộ NN&PTNT, Tập đoàn RTD, Công ty Cổ phần AVAC, 05 đối tác ký kết phân phối sản phẩm chụp ảnh lưu niệm

   

  HÀ NGÂN

  Trong ngày 20/10, Công ty Cổ phần AVAC cũng đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Vắc xin AVAC ASF LIVE giải pháp hiệu quả phòng bệnh Dịch tả lợn châu Phi” với sự tham gia đông đảo của lãnh đạo Cục Thú y, Hội Thú y Việt Nam, các Chi cục Chăn nuôi và Thú y, nhà chăn nuôi, doanh nghiệp… Hội thảo đã công bố quá trình nghiên cứu, khảo nghiệm, thử nghiệm, đánh giá vắc xin AVAC ASF LIVE; đặc biệt là báo cáo về kết quả nghiên cứu thử nghiệm tại một số địa phương và người chăn nuôi trực tiếp sử dụng sản phẩm.

  Toàn cảnh hội thảo khoa học “Vắc xin AVAC ASF LIVE giải pháp hiệu quả phòng bệnh Dịch tả lợn châu Phi”

   

  1 Comment

  1. Phan Đại Hội

   Tin tưởng vào CT và sớm có vắc xin để mọi người dân ddc sử dụng. Tôi muốn làm đại lý Huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

 • Công nghệ Chăn nuôi 11 Kết nối tri thức Bài 1: Vai trò và triển vọng của chăn nuôi
 • […] + https://nhachannuoi.vn/mot-so-ung-dung-cong-nghe-sinh-hoc-trong-chan-nuoi/ […]

 • Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh nhưng nhu cầu phát triển mạnh hơn - Thịt heo Châu Âu | Thịt heo Châu Âu, Một sự lựa chọn thông minh
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

 • Vietnamese domestic industry is growing but demand is growing faster - European Pork | European Pork, the Smart Choice
 • […] [5] https://nhachannuoi.vn/gia-thuc-an-chan-nuoi-giam-lan-thu-2-trong-nam-2024/ […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.