VIETSTOCK 2016: Nâng cao an toàn thực phẩm để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 57.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 5.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 54.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 56.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Ngãi 54.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 52.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  •  
 • VIETSTOCK 2016: Nâng cao an toàn thực phẩm để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu

  Ngày 9/8/2016,  Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) phối hợp cùng Công ty UBM Asia tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế ngành chăn nuôi, sản xuất thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt – VIETSTOCK 2016.

  VIETSTOCK 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19-21/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với chủ đề “Nâng cao an toàn thực phẩm để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu”.

  unnamed

  Đây là một trong những sự kiện quy mô hàng đầu trong ngành chăn nuôi được tổ chức 2 năm một lần nhằm mang đến cơ hội giới thiệu, cập nhật các công nghệ; cải tiến và phát minh mới nhất của ngành chăn nuôi thế giới đến Việt Nam. Thông qua đó, tạo diễn đàn giao lưu, hợp tác, kết nối các doanh nghiệp và chuyên gia đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  VIETSTOCK  2016 không chỉ là sự kiện cho riêng thị trường Việt Nam mà còn thu hút khách tham dự từ các nước trong khu vực như: Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar.. Dự kiến sẽ có hơn 300 doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia như Hà Lan, Đan Mạch, Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Đức, Ý, Canada, Hàn Quốc,…tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm phục vụ cho ngành chăn nuôi; nguyên liệu, phụ gia thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thiết bị phòng thí nghiệm và nhiều sản phẩm, dịch vụ liên quan khác.

  Bên cạnh triển lãm, VIETSTOCK 2016 còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: hội thảo kỹ thuật với những doanh nghiệp hàng đầu chia sẻ thông tin và giải pháp mới nhất trong lĩnh vực chăn nuôi, phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh và các vấn đề cải thiện dinh dưỡng; hội thảo chuyên ngành chế biến thịt; tổ chức ngày Thế giới về trứng gia cầm. Đặc biệt là tổ chức hội thảo “Chăn nuôi hữu cơ hiệu quả và triển vọng” do Cục Chăn nuôi chủ trì với sự tham gia báo cáo của các chuyên gia trong và ngoài nước.

  unnamed (1)

  Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức giới thiệu về “Giải thưởng VIETSTOCK 2016” lần thứ 7 – giải thưởng uy tín do Cục Chăn nuôi chủ trì nhằm tôn vinh những tổ chức đã có bước tiến vượt bậc cũng như đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam. Ngoài các hạng mục truyền thống cho chăn nuôi gia cầm, gia súc, chế biến thức ăn chăn nuôi, giải thưởng VIETSTOCK 2016 sẽ mở rộng quy mô với 4 hạng mục giải thưởng mới cho ngành nuôi trồng thủy sản. Lễ trao giải sẽ được tổ chức cùng Lễ khai mạc triển lãm VIETSTOCK 2016 vào sáng ngày 19/10/2016.

  Ông M.Gandi, Giám đốc công ty UBM Asia, đại diện Ban tổ chức VIETSTOCK cho biết: Triển lãm năm nay có quy mô tăng 40% so với sự kiện trước, cho thấy sự quan tâm của các đơn vị quốc tế đối với thị trường chăn nuôi Việt Nam. Điểm mới của VIETSTOCK 2016 là sẽ thuê nhiều chuyên gia nước ngoài chỉ dẫn cho người chăn nuôi cách thức chế biến những sản phẩm từ thịt ví dụ như xúc xích. Mục đích là giúp các trang trại nhỏ có thêm những ý tưởng cho đầu ra sản phẩm, nâng cao thu nhập.

  Ông Gandi cũng nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên VIETSTOCK hướng tới ngành thủy sản vì đây là ngành quan trọng ở Việt Nam chủ yếu hướng tới xuất khẩu. Giữa ngành chăn nuôi và thủy sản cũng có sự liên kết chặt chẽ. Vì thế các hội thảo tập trung vào cập nhật kiến thức, biện pháp đưa ngành thủy sản phát triển hơn để xuất khẩu…

  Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Xuân Dương, phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi mong muốn và khuyến khích các doanh nghiệp, các tổ chức tích cực tham gia các hội chợ triển lãm để quảng bá thương hiệu và cập nhật các kiến thức và công nghệ kỹ thuật mới từ các quốc gia trên thế giới. Từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi Việt Nam.

  Hương Trà

  UBM Asia là đơn vị tổ chức triển lãm hàng đầu ở khu vực châu Á, thuộc sở hữu của Tập đoàn UBM được niêm yết trên thị trường chứng khoán Luân Đôn, có hơn 20 loại hình kinh doanh bao gồm hội chợ, thương mại, hội nghị, ấn phẩm thương mại, cổng thông tin B2B/B2C và các dịch vụ sự kiện trực tuyến.
  Mọi thông tin về VIETSTOCK 2016 xin vui lòng truy cập website: www.vietstock.org

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.