VIETSTOCK 2016: Nâng tầm thương hiệu nghành chăn nuôi Việt Nam - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 49.000 - 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Yên Bái, Vĩnh Phúc 49.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 48.000 - 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị, Quảng Nam 50.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 48.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Khánh Hòa 49.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 51.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi An Giang, Vĩnh Long 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 55.000 đ/kg
  •  
 • VIETSTOCK 2016: Nâng tầm thương hiệu nghành chăn nuôi Việt Nam

  Đó là chia sẻ của bà Rungphech Chitanuwat (Ảnh), Giám đốc Kinh doanh Công ty UBM Asia (Tập đoàn UBM) với phóng viên Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam về Triển lãm Vietstock 2016 sắp diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 19-21/10/2016.

  unnamed-3

  Bà có thể giới thiệu đôi nét về Công ty UBM Asia?

  Công ty UBM Asia (Thuộc sở hữu của Tập đoàn UBM, được niêm yết trên thị trường chứng khoán Luân Đôn) là đơn vị triển lãm hàng đầu ở khu vực châu Á và đơn vị tổ chức hoạt động thương mại lớn nhất tại Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia. Được thành lập với trụ sở chính tại Hong Kong và các công ty con trên khắp châu Á và Mỹ. Công ty UBM Asia có một mạng lưới toàn cầu rộng lớn tại hơn 25 thành phố chính với 30 văn phòng và hơn 1.400 nhân viên.

  Là đơn vị triển lãm đã gắn bó lâu năm với ngành chăn nuôi Việt Nam. Bà đánh giá thế nào về ngành chăn nuôi Việt Nam hiện tại và trong tương lai?

  Tôi nghĩ Việt Nam đang có một nền chăn nuôi đầy tiềm năng. Bằng chứng là trong những năm vừa qua, ngành này đã gặt hái được nhiều kết quả ấn tượng. Tính riêng trong năm 2015, Việt Nam đã sản xuất 4.8 triệu tấn thịt, 8.87 tỉ quả trứng và 723.153 tấn sữa. Đặc biệt, mức tiêu thụ thịt bình quân đầu người của Việt Nam đã chạm mốc 7.8 kg/người/năm. Đây cũng chính là kết quả của việc dân số và thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng nhanh.

  Ngoài ra, tôi nhận thấy ngành chăn nuôi Việt Nam cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tập đoàn lớn trong khu vực. Cụ thể là trong những năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp có mức đầu tư lớn vào ngành như Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn TH, Tập đoàn Dabaco,…

  Với những kết quả đó, tôi cảm thấy vô cùng lạc quan với sự phát triển của ngành chăn nuôi trong tương lai. Với đà tiếp tục tăng trưởng của nền kinh tế hiện tại và sự gia tăng nhu cầu trong việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm an toàn và chất lượng, ngành chăn nuôi Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành một ngành quan trọng và hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

  unnamed-4

  Nội dung chính và điểm mới của Vietstock 2016  là gì thưa bà?

  Năm nay, Triển lãm chăn nuôi VIETSTOCK 2016 sẽ được tổ chức dưới chủ đề “Nâng cao an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu”.  Nguyên nhân là do sự vận động phát triển liên tục của các sản phẩm trong ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt đã giúp chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng và tính thực tiễn trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp chăn nuôi Việt Nam nâng cao chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm để có thể xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

  Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt Hội thảo Quốc tế Chuyên ngành Chăn nuôi Thủy sản Việt Nam 2016, được tổ chức kết hợp cùng Triển lãm chăn nuôi VIETSTOCK 2016. Việc kết hợp này nhằm mục đích tạo nên một sự kiện có thể hỗ trợ toàn diện cho các thành viên trong ngành chăn nuôi. Do hiện tại, rất nhiều các đơn vị trưng bày cũng như khách tham dự tại VIETSTOCK 2016, đang hoạt động cùng lúc trong nhiều lĩnh vực từ chăn nuôi gia súc gia cầm cho đến thủy sản.

  Đặc biệt, tại sự kiện lần này, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến khách tham dự chương trình “Kết Nối Doanh Nghiệp”. Đây là một hệ thống trực tuyến hỗ trợ khách trưng bày và khách tham quan có thể dễ dàng tìm kiếm và lập kế hoạch lên lịch hẹn trực tiếp nhau trước khi triển lãm diễn ra. Giờ đây, việc gặp gỡ các đơn vị tham dự có thể tìm kiếm và gặp gỡ chính xác các đối tác phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

  Những lợi ích lớn từ Vietstock đối với ngành chăn nuôi, doanh nghiệp và người chăn nuôi như thế nào, thưa bà?

  Trong ba ngày diễn ra triển lãm (từ 19-21/10/2016), sẽ có hơn 300 đơn vị trưng bày trong nước và quốc tế sẽ tập trung tại VIETSTOCK 2016 để giới thiệu những sản phẩm, kỹ thuật tân tiến nhất của mình cũng như tìm kiếm các nhà phân phối và đối tác tại Việt Nam. Vì vậy, đây sẽ là dịp để cho các đơn vị doanh nghiệp chăn nuôi tại Việt Nam có thể tiếp cận các sản phẩm kỹ thuật mới cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh mới cho mình.

  Còn đối với người chăn nuôi, chúng tôi sẽ mang đến các chương trình hội thảo chăn nuôi toàn diện do các chuyên gia hàng đầu trong ngành trình bày. Qua đó, bà con có thể tham khảo những phương pháp, kỹ thuật chăn nuôi mới để có thể áp dụng trong việc gia tăng năng suất cho trang trại của mình.

  Với việc mang đến những thiết bị và kiến thức hữu ích và thiết lập cầu nối cho các đơn vị chăn nuôi trong nước và quốc tế có thể dễ dàng gặp gỡ và hợp tác với nhau. Chúng tôi hy vọng, có thể góp một phần công sức để nâng tầm các sản phẩm và thương hiệu hiệu chăn nuôi Việt Nam trên trường quốc tế.

  Bà có chia sẻ gì với doanh nghiệp, người chăn nuôi Việt Nam hiện nay?

  Cập nhật kiến thức và kỹ thuật là điều vô cùng quan trọng để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng và năng suất cao, tạo điều kiện có thể mang những sản phẩm của doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Triển lãm chăn nuôi VIETSTOCK 2016 là một trong những sự kiện đặc biệt có thể mang đến cho tất cả những yếu tố đó cho các thành viên chăn nuôi. Vì vậy, tôi hy vọng trong ba ngày triển lãm sắp tới, tất cả quý vị hãy tận dụng tốt cơ hội này, để có thể mang những kiến thức và công nghệ mới về áp dụng để tăng năng suất và chất lượng cho các sản phẩm chăn nuôi của mình.

  Trân trọng cảm ơn bà!

  Gia Hưng (thực hiện)

  Thông tin về Triển lãm VIETSTOCK 2016.
  Do Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) chủ trì kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2004. VIETSTOCK 2016, là một sự kiện quốc tế chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt hàng đầu Việt Nam. Sự kiện năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 19 – 21/10/2016 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Thông tin chi tiết tại: www.vietstock.org

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.