Xuất khẩu gia cầm của châu Âu vào Việt Nam sẽ tăng mạnh - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 56.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 55.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 55.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng, Bình Thuận 58.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 57.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 56.000 - 59.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 59.000 đ/kg
  •  
 • Xuất khẩu gia cầm của châu Âu vào Việt Nam sẽ tăng mạnh
  “Việt Nam trở thành thị trường ngày một cuốn hút xuất khẩu gia cầm từ Châu Âu trong đó có các mặt hàng chất lượng cao QAFP (Quality Assurance for Food Products).

  Dự báo mức tiêu thụ sản phẩm gia cầm tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng ở mức cao tới năm 2021 có thể tăng tới 37%. Trong cùng thời gian đó thì lượng gia cầm sản xuất nội địa cũng tăng 27% và mức nhập khẩu sẽ lên tới 49%”, thông tin này được đưa ra tại Hội thảo về thịt gia cầm chất lượng cao thuộc hệ chất lượng QAFP xuất xứ từ liên minh Châu Âu được tổ chức chiều ngày 9-8 tại TP HCM.

  Số liệu từ Ủy ban châu Âu cho thấy, trong những năm gần đây tổng sản lượng và giá trị xuất khẩu thịt từ Liên Minh Châu Âu sang Việt Nam tăng liên tục. Năm 2013 giá trị xuất khẩu là 7,369 triệu euro, năm 2014 giá trị đó đã lên tới 15,7 triệu euro tăng 113,15 % và năm 2015 thì giá trị đã lên tới 23,3 triệu euro, tăng 48,22%.

  1_52805

  Chia sẻ tại hội thảo ông Mariusz Boguszewski-Tùy viên kinh tế thuộc Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội cho biết, hiện nay xuất khẩu của các sản phẩm có nguồn gốc động vật từ Ba Lan sang Việt Nam bằng 12% toàn bộ xuất khẩu thực phẩm của EU. Ngoài ra, theo dữ liệu của Tổng cục Thống kê Ba Lan doanh thương mại song phương trong 4 tháng đầu năm 2016 (dữ liệu mới nhất) đạt 621 triệu USD, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2015. Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Ba Lan trong ASEAN. Ông Lukasz Dominiak- Tổng giám đốc KRD-IG cho biết , các sản phẩm gia cầm của Ba Lan cạnh tranh về giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn cao của Châu Âu đang tìm cơ hội vào Việt Nam nhiều hơn nữa. Các doanh nghiệp ở thị trường châu Âu cũng đang có 1 dự án để thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại xuất khẩu gia cầm của châu Âu (trong đó có Ba Lan) vào thị trường Việt Nam.

  Theo các chuyên gia tại Hội thảo không chỉ Ba Lan mà các nước ở Châu Âu cũng đang nỗ lực tìm kiếm cơ hội xuất khẩu thịt gia cầm vào Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam với dân số hơn 90 triệu người được đánh giá là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm thịt gia cầm đến từ Liên minh châu Âu. Hơn nữa, nhu cầu tiêu thụ thịt gia cầm của người Việt Nam cũng đang gia tăng mạnh mẽ. Theo thống kê từ năm 2002 đến 2012 tiêu thụ thịt gia cầm bình quân theo đầu người ở Việt Nam đã tăng 79%, từ 4,26 kg tăng lên 7,6 kg/người/năm. Ước tính một tuần có khoảng 1.000 tấn gia cầm được nhập khẩu vào Việt Nam và tiêu thụ gia cầm của cả nước trong năm 2016 sẽ tăng tới 845 ngàn tấn.

  Với sự có mặt của các sản phẩm thịt gia cầm xuất khẩu theo quy trình đảm bảo chất lượng thực phẩm (QAFP) của Liên minh châu Âu, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có cơ hội được sử dụng các sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo vệ sinh an toàn theo tiêu chuẩn châu Âu. Được biết, QAFP là một chương trình quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm được giới thiệu vào năm 2009 tại Liên minh châu Âu. QAFP quy định có sự giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt đối với mọi quá trình sản xuất thịt gia cầm từ sản xuất giống, lấy gia cầm non, thức ăn chăn nuôi, điều kiện chăn nuôi, vận chuyển tới nơi giết mổ, đóng gói….

  Theo các chuyên gia tại hội thảo, những thị trường mục tiêu của chương trình Gia cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh” do Hội Đồng Gia Cầm Quốc Gia – Phòng Kinh Tế thực hiện, mà trọng tâm là gia cầm chất lượng cao, sản xuất theo hệ chất lượng QAFP gồm các thị trường Việt Nam; Các nước Ả-Rập Thống Nhất; Trung Quốc và Hồng-Kong. Trong đó, Việt Nam được đánh giá là thị trường nhập khẩu tương lai của Liên Minh Châu Âu với tiềm năng tiêu thụ cao.

  Ngọc Lan

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.