Alltech khánh thành nhà máy sản xuất vi khoáng hữu cơ thứ 8: Cam kết mạnh mẽ với thị trường Việt Nam - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 51.000 - 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Yên Bái, Lào Cai 51.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hưng Yên 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 51.000 - 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Đắk Lắk 51.0000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Thanh Hóa 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bình Thuận 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 51.000 - 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cần Thơ 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Kiên Giang 51.000 đ/kg
  •  
 • Alltech khánh thành nhà máy sản xuất vi khoáng hữu cơ thứ 8: Cam kết mạnh mẽ với thị trường Việt Nam

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Nhà máy sản xuất vi khoáng hữu cơ đầu tiên của Alltech tại Việt Nam, cơ sở sản xuất khoáng hữu cơ thứ tám của Alltech trên toàn cầu, thể hiện niềm tin vào sự tăng trưởng liên tục của ngành chăn nuôi. Đây cũng là sự cam kết nhất quán của Alltech với khách hàng, về nguồn dinh dưỡng tốt hơn từ trang trại đến thị trường.

   

  Từ trái qua phải: Ông Lại Xuân Sâm, Phó Giám đốc Sonadezi; Tiến sĩ Mark Lyons, Chủ tịch kiêm CEO, Alltech; Ông Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục chăn nuôi; Ông Jonathan Wilson, Chủ tịch Alltech Châu Á Thái Bình Dương; và Ông Keith Gribbins, Giám đốc Vận hành, Alltech Châu Á Thái Bình Dương

   

  TỪ TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH CHĂN NUÔI VIỆT NAM…

   

  Trong một thập kỷ qua, Việt Nam đã có nền chăn nuôi phát triển hết sức mạnh mẽ với đàn vật nuôi tương đối lớn. Cụ thể, đàn lợn của Việt Nam hiện có khoảng 28 triệu con thường xuyên với 3,5 triệu lợn nái, mỗi năm xuất chuồng 50 triệu con; đứng thứ 2 châu Á, đứng đầu Đông Nam Á. Đàn gia cầm trên 500 triệu con có mặt thường xuyên, thuộc top 20 nước có đàn gia cầm lớn nhất thế giới. Đàn đại gia súc 11 triệu con (trâu, bò, dê, cừu). Ngành thức ăn chăn nuôi Việt Nam thuộc top 10 thế giới, đứng đầu Đông Nam Á.

   

  Cụ thể, năm 2021, sản lượng thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam tăng gần 7% vào năm 2021, theo Alltech Agri-Food Outlook, cuộc khảo sát sản xuất thức ăn chăn nuôi toàn cầu hàng năm của công ty. Tổng sản lượng thức ăn chăn nuôi của Việt Nam năm 2021 là 18,5 triệu tấn, dẫn đầu là ngành chăn nuôi heo với 7,84 triệu tấn, tăng gần 20% so với năm 2020. Sản lượng thức ăn thủy sản tăng 40% vào năm 2021 lên 6 triệu tấn, thức ăn cho gà thịt tăng 9% lên 2,12 triệu tấn, sản lượng thức ăn cho gà đẻ tăng 11,7% lên 2 triệu tấn và bò sữa tăng 22% lên 520.000 tấn. Cùng với đó, ngành chăn nuôi ngày càng chú trọng hơn đến việc đảm bảo năng suất, chất lượng nhưng không ảnh hưởng đến môi trường.

   

   Mặt khác, tại Việt Nam, mức sống của người dân được nâng cao, tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh mẽ, ngày càng chú trọng đến sức khỏe và có xu hướng sử dụng các sản phẩm chăn nuôi hữu cơ.

   

   Còn Alltech đã có hơn 40 năm phát triển và 22 năm định vị thương hiệu trên thị trường Việt Nam. Alltech là công ty toàn cầu hàng đầu trong ngành nông nghiệp, chuyên sản xuất các nguyên liệu chuyên biệt, premix, chất bổ sung, thức ăn chăn nuôi và sinh phẩm, được hỗ trợ bởi khoa học và nền tảng dịch vụ vô song. Là công ty thuộc sở hữu gia đình, Alltech thích ứng nhanh chóng với nhu cầu của khách hàng và duy trì sự tập trung vào cải tiến.

   

  Năm 2022, Alltech kinh doanh tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 5 trung tâm nghiên cứu sinh học, 80 cơ sở, 600 bằng sáng chế, 40.000 khách hàng trên toàn thế giới, hơn 5.000 thành viên và 100 nhà khoa học. Alltech thuộc top 5 công ty sức khỏe vật nuôi với doanh thu hàng năm trên 2 tỷ USD.

   

  Alltech cũng là một trong những nhà sản xuất khoáng chất hữu cơ lớn nhất thế giới cho dinh dưỡng vật nuôi. Công ty đã cam kết nguồn lực đáng kể vào sản xuất, kiểm soát chất lượng và nghiên cứu vi khoáng hữu cơ, vì dinh dưỡng vi khoáng rất cần thiết cho sức khỏe vật nuôi. Các khoáng chất được vật nuôi dễ dàng hấp thụ, lưu trữ và sử dụng, hỗ trợ sức khỏe tổng thể, tình trạng miễn dịch và chức năng sinh sản.

   

  Hơn nữa, vì các khoáng chất hữu cơ của Alltech được vật nuôi sử dụng tốt hơn, các nhà sản xuất có thể đạt được nhiều hơn khi sử dụng lượng ít hơn. Sự bài tiết khoáng chất từ động vật qua phân cũng giảm, do đó ít tác động đến môi trường hơn.

   

  … TỚI MỘT TRONG NHỮNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT VI KHOÁNG HỮU CƠ HIỆN ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI

  Bên ngoài nhà máy sản xuất vi khoáng hữu cơ của Alltech tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

   

  Ngày 02/11/2022, tại KCN Long Thành, xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Alltech đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất khoáng hữu cơ Bioplex® trước sự chứng kiến của đông đảo khách hàng, cơ quan chức năng, đối tác, cán bộ công nhân viên…

   

  Đây là nhà máy thứ 8 của Alltech trên toàn cầu, được xây dựng trên diện tích 16.500m², với số vốn 4 triệu USD, bằng công nghệ tối tân nhất, với thiết kế để giảm tác động đến môi trường. Công suất của nhà máy là 7.000 tấn/năm, có thể phục vụ cho khoảng 7 triệu tấn thức ăn chăn nuôi (khoảng 1/3 sản lượng thức ăn chăn nuôi của Việt Nam). Alltech đặt phòng thí nghiệm ngay tại nhà máy, quy mô 300 mẫu/ngày giúp kiểm soát chất lượng và kiểm tra hàm lượng các thành phần sản phẩm tại chỗ theo đúng quy định. Loại khoáng chất hữu cơ thương hiệu Bioplex của Alltech được hỗ trợ bởi hơn 21 năm nghiên cứu và cung cấp khả dụng sinh học cao hơn cho vật nuôi so với các khoáng chất vô cơ.

   

  Theo ông Jonathan Forrest Wilson – Chủ tịch Alltech châu Á Thái Bình Dương: “Đây là nhà máy hiện đại nhất của Alltech trên toàn cầu. Thời gian dịch bệnh Covid-19, nhờ hệ thống tin học được kết nối trong toàn bộ công ty, chúng tôi đã có thời gian tập trung phát triển công nghệ, kỹ thuật và thiết kế tối tân hơn cho nhà máy. Đồng thời, chúng tôi có thời gian để xem xét, bàn luận về nhu cầu, cũng như kế hoạch trong tương lai của khách hàng để đáp ứng tốt hơn”.

   

  Cụ thể, nhà máy này sản xuất vi khoáng hữu cơ nhất quán với mục đích của Alltech, đó là “Chung tay vì một Hành tinh Dồi dào” (Working together for a Planet of Plenty™), nhà máy sản xuất tại Việt Nam được thiết kế để giảm tác động của quá trình sản xuất tới môi trường: Cụ thể, việc sử dụng CNG thay cho dầu nhiên liệu, một nguồn nhiên liệu phổ biến ở Việt Nam, dự kiến sẽ giảm 80% lượng khí thải nitơ điôxít của nhà máy khoáng sản và 87,5% lượng khí thải cacbon monoxit. Nhà máy cũng sử dụng máy bơm áp suất cao làm sạch tại chỗ (CIP) để làm sạch bể chứa, giảm 50% lượng nước thải. Hệ thống hút bụi hiệu quả 99%.

   

  Việc sử dụng động cơ biến tần giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ 5% bằng cách dùng bộ truyền động tần số biến thiên (VFD), điều này cũng cho phép kiểm soát tốc độ và mô[1]men xoắn để giảm nguy cơ hỏng hóc cơ khí.

   

  Hệ thống sản xuất sử dụng công nghệ sấy tầng sôi (FBD), đòi hỏi tiêu thụ nhiệt ít hơn 48% so với máy sấy phun thông thường. Cơ sở được chứng nhận ISO 22000: 2018, đạt chuẩn các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

   

  Nhà máy cũng sử dụng Chương trình Alltech Q+ (Quality Plus), một chương trình kiểm soát chất lượng khoáng chất dành riêng cho vi khoáng Bioplex nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu suất trong mỗi lô sản phẩm. Alltech Q+ thiết lập tiêu chuẩn ngành, cho phép Alltech đảm bảo chất lượng toàn cầu cho khách hàng sử dụng vi khoáng Bioplex trên khắp thế giới. Chương trình này tạo thành một phần không thể thiếu của Hệ thống chất lượng Alltech (AQS), được thiết kế để đáp ứng hoặc vượt tất cả các tiêu chuẩn quy định của thị trường toàn cầu và đảm bảo rằng các phê duyệt và phân tích thích hợp được thực hiện cho các nhà cung cấp, nguyên liệu thô và thành phẩm.

   

  CHUNG TAY VÌ MỘT HÀNH TINH DỒI DÀO…

   

  Tại sự kiện khánh thành nhà máy, Tiến sĩ Mark Lyons – Chủ tịch & CEO Alltech, trong bài diễn thuyết: “Chung tay vì một hành tinh dồi dào”, cho biết, nếu như người cha của ông là Tiến sĩ Pearse Lyons – nhà sáng lập Alltech còn sống, sẽ vô cùng vui mừng và tự hào về nhà máy Bioplex tại Việt Nam và sự phát triển của Alltech tại Việt Nam. Tiến sĩ Mark Lyons cho biết: “Chúng tôi tin rằng, nông nghiệp là ngành không thể thiếu trong sự thịnh vượng của hành tinh. Hầu hết chúng ta khi nói về TACN thì nói về việc giảm giá, nhưng cái cần thiết là nền tảng dinh dưỡng tốt hơn mang lại giá trị tốt hơn. Bioplex là nền tảng của chương trình này, vì tính khả dụng sinh học cao hơn, sử dụng ít hơn nhưng đạt năng suất cao hơn. Bạn có thể thấy tất cả lợi ích, trong đó bao gồm có khả năng sinh lời tốt hơn, củng cố sức khỏe tốt hơn và giảm chất thải cho môi trường”.

   

  Ông cũng dẫn kết quả sử dụng khoáng hữu cơ của Alltech tại trang trại Buck Island đó là: Tăng tỷ lệ đậu thai: +8%; tăng trọng lượng khi cai sữa 4%; giảm tỉ lệ tử vong -2%; tỉ suất lợi nhuận 5:1; thu giữ thêm 7 nghìn tấn carbon.

   

  “Chương trình khoáng hữu cơ của chúng tôi phản ánh sự tập trung vào tính bền vững trong mọi khía cạnh, từ sức khỏe của vật nuôi và dinh dưỡng của thịt, sữa và trứng được sản xuất, đến phúc lợi kinh tế của người sản xuất, và tác động của chúng tôi đối với đất và nước trên hành tinh“, Tiến sĩ Mark Lyons khẳng định. Sứ mệnh của chúng tôi là đóng góp vào sự thịnh vượng của hành tinh. Nhưng điều quan trọng là chúng tôi không thể làm điều này một mình, mà cần sự hợp tác chung tay của tất cả mọi người và cần sự hợp tác trong toàn bộ chuỗi. ”Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, nếu đi xa hãy đi cùng nhau. Bạn sẽ cùng chung tay vì một hành tinh dồi dào chứ?”, TS Mark Lyons nhấn mạnh.

   

  Có mặt tại sự kiện, ông Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục Chăn nuôi khẳng định, làm nên thành tựu lớn của ngành chăn nuôi trong những năm vừa qua, có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, một trong số đó là Alltech với nhiều sản phẩm phục vụ ngành thức ăn chăn nuôi, mà tiêu biểu là sản phẩm khoáng hữu cơ.

   

   Ông Dương Tất Thắng cũng cho rằng, sự kiện khánh thành nhà máy khoáng hữu cơ hiện đại nhất của Alltech toàn cầu Bioplex® hôm nay, đặt lên sự kì vọng của ngành chăn nuôi cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Đó là ngành chăn nuôi đảm bảo số lượng, chất lượng, môi trường và sự bền vững, như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về một nền chăn nuôi bền vững.

   

  HÀ NGÂN

   

  TIẾN SĨ MARK LYONS, CHỦ TỊCH KIÊM CEO ALLTECH: TIẾP TỤC MANG ĐẾN NHỮNG CÔNG NGHỆ MỚI CHO THỊ TRƯỜNG CHÂU Á

  Việt Nam là thị trường được Alltech chú trọng. Chăn nuôi Việt Nam có nhiều thách thức về dịch bệnh, trong đó, Dịch tả lợn châu Phi vẫn là vấn đề nổi cộm, nhưng còn nhiều bệnh khác nữa. Vì vậy, chúng tôi muốn giảm thiểu rủi ro trong TACN, vì TACN cũng có thể là trung gian lan truyền bệnh. Cùng với đó, vật nuôi được thiết kế để hấp thụ khoáng chất hữu cơ nhưng ngành TACN đang đáp ứng nhu cầu sai các loại khoáng. Nếu chúng ta sử dụng khoáng vô cơ vào thức ăn chăn nuôi thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đất, nước, phát thải carbon và giảm hiệu suất chăn nuôi.

   

  Trong tương lai, ngành thức ăn chăn nuôi sẽ sử dụng chủ yếu là khoáng hữu cơ. Chính vì vậy, việc của chúng tôi chính là làm tốt hơn và giải thích cho thị trường làm sao có thể để tập trung, chú ý hơn vào dinh dưỡng, nâng cao dinh dưỡng để có được sức khỏe và năng suất tốt cho vật nuôi. Alltech có 22 năm năm gắn bó với thị trường Việt Nam và có sự thân thiết với khách hàng tại đây. Vì vậy, nhà máy Bioplex đặt ở Việt Nam giúp giảm giá thành sản phẩm, để thị trường có thể chấp nhận được. Châu Á là thị trường có nhiều tiềm năng và được Alltech chú trọng.

   

  Trong thập kỉ này, Alltech có kế hoạch phát triển bằng cách mua lại 5 công ty ở khu vực này. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục mang đến những công nghệ mới cho thị trường. Và chúng tôi rất mong nhận được những chia sẻ của khách hàng về thử thách trong ngành. Đây sẽ là cơ sở để chúng tôi phục vụ quý vị tốt hơn.

   

  HÀ NGÂN ghi

   

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.