Sau gần một tháng tập trung giải cứu, tính đến hôm nay (6-6) số lượng heo tồn của tỉnh Đồng Nai đã giảm từ 300.000 con xuống còn 215.000 con, lượng heo đã tiêu thụ được là 85.000 con, bà Hoàng Thị Bích Hằng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai cho biết.
Sau gần một tháng giải cứu, lượng heo tồn của Đồng Nai, Long An đã giảm đáng kể. Trong ảnh: Chế biến thịt heo tại công ty Vissan, một trong những đơn vị tham gia vào quá trình hỗ trợ, tiêu thụ thịt heo. Ảnh: DH.
Bà Hằng cho biết, số heo được giải cứu có trọng lượng 80-100kg. Giá heo hơi bán tại trang trại dao động ở mức 24.000-32.000 đồng/kg.
Cũng theo bà Hằng, vào ngày 9-5 Sở Công Thương Đồng Nai có làm việc với Sở Công Thương TPHCM để tìm biện pháp giải cứu 300.000 con heo tồn của Đồng Nai. Tuy nhiên, do nhu cầu tiêu thụ của TPHCM không thể tăng thêm được nữa (5.000-6.000 con/ngày), vì vậy cơ quan chức năng Đồng Nai tăng cường các biện pháp nhằm kết nối hỗ trợ để tiêu thụ heo trong nội bộ tỉnh.
Cụ thể như kết nối tiếp với tổng cộng 21 doanh nghiệp có lượng công nhân lớn và có bếp ăn tập thể; kết nối với hệ thống các siêu thị, chợ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng điểm bán thịt heo bình ổn (tính đến nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 24 điểm, trung bình mỗi ngày bán được khoảng 25-30 con).
“Như vậy, tính đến nay, tổng đàn heo của tỉnh còn khoảng 1,66 triệu con. Thực tế lượng heo tồn giảm nhưng giá heo hơi không tăng bởi sức tiêu thụ đã bão hòa, vấn đề hiện nay vẫn là giảm lỗ tối thiểu cho người chăn nuôi. Trong thời gian tới Đồng Nai tiếp tục triển khai các điểm bán thịt heo an toàn cho người tiêu dùng, góp phần giải quyết sản phẩm đầu ra cho người chăn nuôi. Song song đó sẽ tiếp tục kết nối các doanh nghiệp trong tỉnh với các doanh nghiệp cung cấp thịt heo”, bà Hằng nói thêm.
Về phía tỉnh Long An, bà Đinh Thị Phương Khanh, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, không quá cấp thiết phải giải cứu heo tồn như Đồng Nai, vấn đề của Long An là giảm đàn và tăng được giá heo hơi tại chuồng.
Theo đó, tính từ ngày 25-4 tới nay, đàn heo của toàn tỉnh đã giảm từ 299.000 con xuống còn 200.000 con. Giá heo hơi nhích từ 23.000-25.000 đồng/kg lên 28.000-32.000 đồng/kg tùy loại heo. Trong đó, heo bán với giá 28.000 đồng/kg không nhiều, chủ yếu là bán với giá 30.000-32.000 đồng/kg.
“Mỗi tháng Long An tiêu thụ 3.000 con heo, trong đó đưa về TPHCM tiêu thụ chỉ chiếm 30-40%, còn lại được tiêu thụ trong tỉnh, tập trung tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, chợ, siêu thị…”, bà Khanh chia sẻ.
Vũ Yến
Nguồn: thesaigontimes
Theo thông tin từ Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan), từ nay đến ngày 10-6 Vissan sẽ thực hiện chương trình giảm giá từ 30% đến 42% đối với các mặt hàng thịt heo VietGAP loại I (loại ngon nhất).
Đơn cử, thịt đùi heo giảm từ 77.500 đồng/kg xuống còn 50.000 đồng/kg, thịt vai heo và thịt nách heo giảm từ 71.500 đồng/kg xuống còn 45.000 đồng/kg; thịt nạc đùi và vai heo từ 87.500 đồng/kg giảm còn 60.000 đồng/kg; cốt lết heo từ 77.500 đồng/kg giảm xuống còn 45.000 đồng/kg…
Theo đại diện Vissan, việc giảm giá này sẽ được thực hiện tại toàn bộ điểm bán thịt tươi sống trên kênh siêu thị của công ty gồm chuỗi cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vissan, hệ thống siêu thị Saigon Co.op, hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+, Satrafoods, Aeon Citimart, Giant Hypermarket, Auchan, Cocomart, Queenland mart, HQC mart và Mỹ Đức.
Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Hỗ trợ hộ chăn nuôi – Trợ giá người tiêu dùng” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức nhằm giải cứu đàn heo, chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi.
Các mặt hàng thịt heo giảm giá là nguồn heo VietGAP loại I được Vissan thu mua từ các trang trại nuôi heo VietGAP đã được chứng nhận, kiểm tra, kiểm soát bởi các đơn vị chức năng. Nguồn heo được tiếp nhận tại Vissan theo đúng quy trình, được giết mổ trên dây chuyền công nghiệp có sự kiểm soát chặt chẽ bởi cơ quan thú y độc lập, đồng thời truy xuất được nguồn gốc theo chương trình TE-FOOD của thành phố.
- giải cứu lợn li>
- giải cứu heo li>
- heo đồng nai li> ul>
- Nhân giống rắn ri voi cho hiệu quả cao
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Ngành chăn nuôi cần sẵn sàng trước rủi ro tăng giá nguyên liệu cuối quý II
- Nguồn protein cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của heo
- Gia Lai ưu tiên các dự án sản xuất thức ăn chăn nuôi
- Tây Nguyên sẽ trở thành trung tâm bò sữa của cả nước?
- Thức ăn sạch: Bí quyết cho đàn vật nuôi khỏe mạnh
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 4 năm 2024
- Mang Yang là nơi rất tốt để phát triển đàn bò sữa
Tin mới nhất
T6,19/04/2024
- Nhân giống rắn ri voi cho hiệu quả cao
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành phố Bà Rịa được công nhận vùng an toàn bệnh Dại ở động vật
- Các vấn đề về sức khỏe đường ruột ở gà thịt: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp
- Ngành chăn nuôi cần sẵn sàng trước rủi ro tăng giá nguyên liệu cuối quý II
- Nguồn protein cho sự tăng trưởng và phát triển tối ưu của heo
- Gia Lai ưu tiên các dự án sản xuất thức ăn chăn nuôi
- Tây Nguyên sẽ trở thành trung tâm bò sữa của cả nước?
- Thức ăn sạch: Bí quyết cho đàn vật nuôi khỏe mạnh
- Đón đọc Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam số tháng 4 năm 2024
- Mang Yang là nơi rất tốt để phát triển đàn bò sữa
- Hiệu quả từ nuôi vịt xiêm trên sàn lưới
- 147 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới năm 2023: New Hope chiếm giữ vị trí số 1
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi
- Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh
- Hiệu quả liên kết chăn nuôi gia cầm theo hình thức gia công
- Quy trình nuôi dưỡng và chăm sóc heo thịt
- Các quy trình ngoại khoa trên heo con và những vấn đề cần lưu ý
- Bệnh Dịch tả heo châu Phi: Làm tốt An toàn sinh học đến đâu, rủi ro bệnh càng thấp tới đó!
- Quy trình xử lí chuồng trại sau khi bị nhiễm dịch tả heo châu Phi
- Bệnh gạo lợn: Những điều cần biết
Bình luận mới nhất