Nhà máy lớn nhất châu Á sản xuất thức ăn chăn nuôi từ Ruồi lính đen đặt tại Việt Nam chính thức hoạt động - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 57.000 - 58.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội, Hưng Yên 5.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc 57.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 54.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 54.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 56.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Ngãi 54.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 52.000 - 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 56.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre 52.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Cà Mau 53.000 đ/kg
  •  
 • Nhà máy lớn nhất châu Á sản xuất thức ăn chăn nuôi từ Ruồi lính đen đặt tại Việt Nam chính thức hoạt động

  Nhà máy có công suất sản xuất hàng năm là 10.000 tấn protein côn trùng được tài trợ bởi nguồn vồn từ vòng Series B trị giá 33 triệu USD mà Entobel huy động vào năm 2022.

  Ngày 23/11, Công ty Entobel đã khai trương nhà máy mới sản xuất thức ăn chăn nuôi từ Ruồi lính đen (BSF) tại Việt Nam. Nhà máy này được xây dựng trong thời gian kỷ lục 12 tháng, có 50 cấp độ nuôi theo chiều dọc, kết hợp tự động hóa thông qua robot, cảm biến tiên tiến và phân tích dữ liệu giúp nâng cao năng suất.

   

  Nằm tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có công suất sản xuất hàng năm là 10.000 tấn protein côn trùng, đây là nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi từ Ruồi lính đen lớn nhất châu Á hiện nay, đánh dấu cơ sở sản xuất quy mô công nghiệp thứ hai của Entobel tại Việt Nam, sau nhà máy tại Đồng Nai.

   

  Công ty được tài trợ bởi nguồn vồn từ vòng Series B trị giá 33 triệu USD được huy động vào năm 2022 và được hỗ trợ bởi Mekong Capital, Dragon Capital và Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC).

   

  Entobel được thành lập vào năm 2013 bởi hai doanh nhân người Bỉ, Gaëtan Crielaard và Alex de Caters. Cái tên ‘Entobel’ bắt nguồn từ tên ghép của côn trùng (tiếng Hy Lạp là ‘ento’ nghĩa là côn trùng) và quê hương của công ty – nước Bỉ (tiếng Anh là ‘bel’ – Belgium).

   

  Entobel là công ty thứ bảy thuộc danh mục đầu tư của Mekong Enterprise Fund IV được công bố.

   

  Thông cáo của Entobel cho biết, đến năm 2050, mức tiêu thụ protein được dự đoán sẽ tăng khoảng 75% khi dân số toàn cầu tiếp tục tăng. Nuôi trồng thủy sản – là ngành protein động vật phát triển nhanh nhất trên toàn cầu nhờ các phương pháp sản xuất protein động vật tiết kiệm tài nguyên – được kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách về protein.

   

  Ngành nuôi trồng thủy sản sẽ phải trở nên bền vững hơn để đáp ứng tiềm năng tăng trưởng tối đa vì hiện nay ngành này phụ thuộc rất nhiều vào bột cá, gây ra tình trạng đánh bắt quá mức và gây tổn thất đáng kể về đa dạng sinh học cho các đại dương trên thế giới. Theo Ủy ban Châu Âu, bột cá truyền thống có sản lượng trung bình hàng năm là 5 triệu tấn. Giải pháp hứa hẹn nhất cho tình trạng phụ thuộc quá nhiều vào bột cá là các nguyên liệu chức năng có nguồn gốc từ côn trùng.

   

  Entobel đã chọn Việt Nam một cách chiến lược làm thị trường mở rộng quy mô ban đầu do đất nước có khí hậu nhiệt đới, đây là môi trường lý tưởng để BSF giảm chi phí vốn và hoạt động; vị trí của đất nước là một trong những trung tâm nuôi trồng thủy sản lớn nhất trên toàn cầu; và dễ dàng tiếp cận nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng cao ổn định.

   

  Sản phẩm cuối cùng của Entobel bao gồm protein côn trùng và dầu côn trùng được tiêu thụ chủ yếu trong ngành nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi.

   

  Ngoài ra, Entobel còn sản xuất phân côn trùng, một nguồn phân bón bền vững giúp giảm nhu cầu sử dụng phân bón hóa học vốn chiếm phần lớn chi phí vận hành đồng ruộng.

   

  Tại Việt Nam, Entobel cũng thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với nhà sản xuất bia Heineken, nhà cung cấp nguyên liệu chính. Sự hợp tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái tuần hoàn bằng cách nâng cấp các sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất của Heineken Việt Nam thành protein, dầu và phân bón hữu cơ chất lượng cao, đồng thời tạo ra nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng cao và có thể truy xuất nguồn gốc ổn định cho Entobel.

   

  Được biết, Entobel có kế hoạch tiếp tục mở rộng tại Việt Nam và đang chuẩn bị xây dựng cơ sở mới tại các thị trường như Indonesia và Malaysia. Entobel đang nhắm mục tiêu ra mắt vòng cấp vốn Series C vào nửa đầu năm 2024 để hỗ trợ các kế hoạch tăng trưởng của mình.

   

  Lan Hạ

  Nguồn: cafebiz.vn

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.