Trứng gà liên tục hạ giá khiến người chăn nuôi điêu đứng, chật vật gồng lỗ từng ngày.
Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Tố Hữu, Tam Trinh, Nguyễn Chí Thanh, Trung Kính…xuất hiện các điểm “giải cứu” trứng với giá chỉ 65.000 đồng cho 30 quả. Tính ra giá mỗi quả trứng chỉ hơn 2.000 đồng. Thậm chí người bán cho biết, tại các trang trại, thương lái thu mua với giá còn rẻ hơn nhiều. Do đó, chủ trang trại phải tìm cách tự “cứu” mình bằng việc vận chuyển lên Hà Nội để bán.

Trứng gà giá rẻ bày bán la liệt trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội.
Ông Phạm Minh Thuận, trú tại xã Chí Minh (Tứ Kỳ, Hải Dương) nhẩm tính: “Áng chừng mỗi ngày tôi đang lỗ khoảng 1,5 triệu đồng, rơi vào các chi phí điện, nước, thuốc, cám, trấu”.
Ông Thuận có trang trại khoảng 10.000 con gà đẻ trứng, số gà này cho ra khoảng 8.000 quả trứng/ngày. Ông cho biết, giá trứng tại trang trại hiện giờ cao nhất cũng chỉ được 18.000 đồng/chục (tức 1.800 đồng/quả), còn loại giá thấp nhất chỉ 15.000 đồng/chục (1.500 đồng/quả). Giá trứng gà đã có xu hướng giảm từ đầu tháng 12/2023 đến nay và chưa có dấu hiệu tăng trở lại.
Vì giá trứng gà giảm, ông buộc phải xuất chuồng gần 1/3 số gà đang có. “Mỗi ngày chỉ riêng tiền cám đã tốn gần 9 triệu đồng, chưa kể các chi phí điện, nước…Nếu giữ nguyên số đàn để nuôi thì lỗ nặng khoảng 1,5 triệu đồng mỗi ngày”.
Ông Thuận cho biết, từ khi chăn nuôi gà đến nay, chưa năm nào ông thấy giá trứng gà xuống thấp trong khoảng thời gian dài như vậy. Mặc dù vậy người đàn ông này vẫn lạc quan nói: “Chăn nuôi thì phải chấp nhận giá lúc lên lúc xuống, chỉ mong rằng không xuống giá lâu quá vì người chăn nuôi sắp gồng không nổi nữa rồi”.
Còn bà Trần Kim Loan ở Đồng Thịnh, Sông Lô, Vĩnh Phúc sở hữu 4 trại gà với số lượng gà đẻ trứng lên đến 1.500 con mỗi trang trại cho biết, bà phải đích thân mang trứng gà lên Hà Nội, lê la trên các con phố để bán mới mong có lãi.
Bà cho biết vì nhà có sẵn xe tải nên gia đình đã tự vận chuyển trứng lên Hà Nội. “Lên đây bán với giá 65.000 đồng/30 quả, tính ra thì hơn 2.000 đồng/quả, được giá hơn nhiều so với đổ cho mối buôn tại trang trại”, bà nói và cho biết thêm, tại trang trại của bà, người ta chỉ thu mua trứng gà với giá khoảng 18.000 đồng/chục.

Bà Loan tự mình mang trứng lên Hà Nội bán để “gánh” đỡ chi phí chăn nuôi.
Mặc dù vậy, những nỗ lực của người phụ nữ 42 tuổi cũng chỉ phần nào gỡ khó. Chỉ vừa tháng trước, gia đình bà đã phải bán đi cả 1 trại gà (khoảng 1.500 con gà mái đẻ) vì không thể gồng lỗ thêm được nữa.
Được biết trứng gà đang được giải cứu hầu hết đều là trứng gà thuộc giống gà Ai Cập lông đen. Đây là giống gà cao sản và cho năng suất cao về sản phẩm trứng. Trứng gà Ai Cập vỏ màu trắng, nhỏ nhưng lòng đỏ to, thơm ngon hơn một số loại trứng gà công nghiệp có vỏ sẫm màu.
CÔNG HIẾU
Nguồn: VTC News
- giá trứng giảm li>
- giá trứng gà li> ul>
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 14/04/2026
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 07/04/2026
- Giá heo hơi hôm nay 1-4: Biến động trái chiều trên cả nước
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 31/03/2026
- Doanh nghiệp đồng loạt tăng giá thức ăn chăn nuôi, mức điều chỉnh phổ biến 200–320 đồng/kg
- Thành phố Hồ Chí Minh thí điểm đưa thịt lợn lên sàn giao dịch
- Giá heo hơi hôm nay 26-3: Có xu hướng đi ngang trên diện rộng
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 24/03/2026
- Giá heo hơi hôm nay 24-3: Biến động trái chiều trên cả nước
- Giá heo hơi tiếp tục tăng
Tin mới nhất
T3,21/04/2026
- Acid Glycyrrhizic và chiết xuất cam thảo – Ý nghĩa trong kiểm soát sức khỏe trên đàn vật nuôi
- Kỹ thuật úm gà chính xác – Biến những gà con yếu ớt thành đàn gà năng suất cao
- Điều chỉnh dinh dưỡng nhằm giảm tác động stress nhiệt ở gà thịt
- Cuộc đua chăn nuôi năm 2026 bùng nổ: Loạt ‘đại gia’ nhắm đích nghìn tỷ
- Tái định hình chiến lược sử dụng khoáng vi lượng để đáp ứng mục tiêu chăn nuôi bền vững
- IPVS 2026: Cơ hội cập nhật và kết nối tại Hội nghị ngành heo lớn nhất thế giới
- Giá heo hơi ngày 20/4: Đầu tuần đi ngang, thị trường duy trì trạng thái ổn định
- Bệnh hồng lỵ trên heo – Cách nhận biết và can thiệp kịp thời
- Hòa Phát dẫn đầu thị trường thức ăn chăn nuôi quý 1 với 11% tăng trưởng
- Suzuki biến chất thải chăn nuôi thành nhiên liệu sạch cho ôtô
- AChaupharm: Nấm phổi gia cầm, hiểm họa thầm lặng khi giao mùa
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
























Bình luận mới nhất