Công ty TNHH Thuốc Thú y Boehringer Ingelheim Việt Nam và Viphavet ra mắt vắc xin mới thuộc nhóm vắc xin Vaxxitek®: Một giải pháp cho ba căn bệnh - Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam
  • Giá heo (lợn) hơi miền Bắc từ 68.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Hà Nội 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi  Vĩnh Phúc, Hưng Yên 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Trung và Tây Nguyên từ 64.000 - 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Quảng Trị 64.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Lâm Đồng 68.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Nghệ An 66.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Thanh Hóa, Bình Thuận 67.000đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi miền Nam từ 66.000 - 69.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Đồng Nai 68.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Bến Tre, Kiên Giang 67.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Trà Vinh 66.000 đ/kg
  • Giá heo (lợn) hơi Tiền Giang 69.000 đ/kg
  •  
 • Công ty TNHH Thuốc Thú y Boehringer Ingelheim Việt Nam và Viphavet ra mắt vắc xin mới thuộc nhóm vắc xin Vaxxitek®: Một giải pháp cho ba căn bệnh

  [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ngày 10/4 và 12/4, lần lượt tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội, Công ty TNHH Thuốc Thú y Boehringer Ingelheim Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Việt Pháp Quốc tế (Viphavet) tổ chức sự kiện Hội nghị Khoa học VAXXITEK lần 1 và Lễ ra mắt sản phẩm Vaxxitek® HVT + IBD + ND, nhằm giới thiệu giải pháp ưu việt trong việc phòng bệnh Marek, Gumboro và Newcastle – nỗi ám ảnh của người chăn nuôi gia cầm.

  Công ty Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam chính thức ra mắt vắc xin Vaxxitek 3 trong 1 đầu tiên phòng  3 bệnh truyền nhiễm ở gia cầm: Marek, Gumboro và NewCastle

   

  Gumboro và Newcastle: Hai căn bệnhmột mối lo

   

  Vài năm trở lại đây, dịch bệnh trên đàn gia cầm diễn biến ngày càng phức tạp, nguy cơ lây lan và bùng phát các loại dịch bệnh nguy hiểm tăng cao. Trong đó, những căn bệnh cố hữu là Marek, Gumboro và Newscastle vẫn là nỗi lo lắng của người chăn nuôi gia cầm. ThS. BSTY Nguyễn Thị Thu Năm, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, đã có bài chia sẻ sâu về các bệnh nguy hiểm này.

  ThS. BSTY Nguyễn Thị Thu Năm, Đại học Nông Lâm TP. HCM chia sẻ tại sự kiện

   

  Đối với Newcastle: virus gây bệnh Newcastle (NDV) được chia thành 2 lớp: (1) hầu hết độc lực thấp có 1 genotype; (2) có độc lực thấp và cao, chia thành 18 genotype (I-XVIII). Virus tồn tại lâu trong không khí, tùy theo điều kiện nhiệt độ. NDV có thể lây truyền theo chiều ngang và chiều dọc. NDV bài thải qua các chất tiết của đường hô hấp và phân từ khi nhiễm virus đến 4 tuần sau khi khỏi bệnh. Đã có báo cáo về NDV độc lực phân lập từ trứng gà có phôi, gà một ngày tuổi và gà chết phôi. Đã quan sát được sự hiện diện của NDV trong ống dẫn trứng khi thực hiện hóa mô miễn dịch chứng minh cơ chế gà mái nhiễm NDV có thể dẫn tới phôi bị nhiễm.

   

  Khi nhiễm NDV, gia cầm sẽ ủ bệnh từ 5-6 ngày, nhưng có thể thay đổi từ 2-15 ngày. Biểu hiện bệnh cấp tính: ủ rủ, sốt cao, bỏ ăn, khó thở, kiệt sức; Biểu hiện trên hệ hô hấp: sưng mặt, chảy nước mắt, mũi, thở khó; Biểu hiện trên tiêu hoá, tiết niệu: phân loãng màu trắng xanh; Biểu hiện trên hệ thần kinh: quẹo đầu; Biểu hiện trên hệ sinh sản: giảm số lượng và chất lượng trứng.

   

  Đối với Gumboro, cơ quan đích của virus là tế bào lympho B và mô lympho của túi Fabricius (F). Gumboro được chia thành 3 chủng: Chủng cổ điển: gây chết gà 1-2%, nhiễm trùng dưới 3 tuần tuổi có thể gây suy giảm miễn dịch; Chủng rất độc: gây chết gà thịt 20-25%, gà đẻ 50-60%, nhiễm bệnh gây suy giảm miễn dịch mọi lứa tuổi. Cuối cùng là Biến chủng có thể không gây chết hoặc gây chết dưới 5%. Nhiễm bệnh gây suy giảm miễn dịch mọi lứa tuổi do làm teo túi F. Tỷ lệ chết của gà mắc bệnh Gumboro: 22,30%. Tỷ lệ nhiễm bệnh ở gà <30 ngày tuổi: 62,5%, 30-45 ngày tuổi: 53,85%, > 45 ngày tuổi: 23,08% (Hồ Việt Thu, 2012).

   

  Đặc biệt, virus gây bệnh Gumboro có sức đề kháng rất cao, có thể tồn tại rất lâu ngoài môi trường và rất ít thuốc sát trùng có thể tiêu diệt.. Ở thể cấp tính, gà mắc Gumboro sẽ có biểu hiện mệt mỏi, sốt cao, phân trắng. Trước khi chuyển sang lâm sàng từ 1-2 ngày sẽ có biểu hiện xáo trộn đàn, tự rỉa lỗ huyệt. Mổ khám có thể thấy bệnh tích xuất hiện trên túi F, xuất huyết vệt trên cơ, thận sưng tích urate, xuất huyết ranh giới dạ dày tuyến và dạ dày cơ.

   

  Để phòng hai bệnh trên, theo ThS. BSTY Nguyễn Thị Thu Năm, người chăn nuôi cần thực hiện tốt an toàn sinh học trong chăn nuôi, tăng sức đề kháng của gà và quan trọng nhất là thực hành tiêm vắc xin. Khi sử dụng vắc xin cần quan tâm tới một số vấn đề như: Kháng thể mẹ truyền không đồng đều, khả năng trung hoà kháng thể mẹ truyền dẫn tới việc khá khó khăn khi dự đoán thời điểm chủng ngừa tối ưu; Tổn thương túi F dẫn tới suy giảm miễn dịch do vắc xin và thời gian sinh miễn dịch (OOI).

   

  Vaxxitek® HVT + IBD + ND: Công nghệ đột phá – Mở khóa tiềm năng

   

  Thực tiễn cho thấy, việc tiêm vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi hiện nay rất quan trọng. Việc tiêm đúng, tiêm đủ các loại vắc xin đến sử dụng đúng các loại thuốc thú y trong chăn nuôi có ý nghĩa quyết định trong bảo vệ đàn vật nuôi.

   

  “Hưởng ứng việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất, cùng với thực tế tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, Boehringer Ingelheim Việt Nam và Viphavet kết hợp mang đến sản phẩm vắc xin Vaxxitek® HVT + IBD + ND phòng 3 bệnh với chỉ một liều tiêm, giúp bà con tiết kiệm được chi phí chăn nuôi, giảm rủi ro trong quá trình phòng bệnh”, bà Đào Thị Hương Giang, Quản lý ngành hàng gia cầm Viphavet, chia sẻ.

  Tiến sĩ Torsten Hardge, Tổng Giám đốc Boehringer Ingelheim Việt Nam

   

  Tiến sĩ Torsten Hardge, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thuốc Thú y Boehringer Ingelheim Việt Nam chia sẻ Công nghệ vắc xin tiên tiến tập trung vào cân bằng tính hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm. Sự cân bằng đóng vai trò quan trọng trong sản phẩm vắc xin, đòi hỏi cơ chế bảo vệ của vắc xin chống lại bệnh dịch đồng thời đảm bảo sự an toàn cho gia cầm và môi trường xung quanh, phù hợp cho tất cả các giống gia cầm hiện nay cũng như điều kiện chăn nuôi đa dạng. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất vắc xin, chúng tôi hiểu rằng sự cần thiết của phát triển công nghệ chủng ngừa (VTS) là rất quan trọng để đảm bảo sự đồng đều  trong quá trình chủng ngừa vaccine.

   

  Công nghệ chủng ngừa tiên tiến của chúng tôi giúp phát huy tốt đa hiệu quả của vắc xin, cải thiện phúc lợi động vật và giảm chi phí nhân công, thời gian cũng như chi phí sản xuất. Sản phẩm vắc xin Vaxxitek® HVT + IBD + ND kết hợp với công nghệ chủng ngừa VTS giúp mang đến sự linh hoạt và đơn giản cho chương trình vắc xin của người nuôi, sự cân bằng giữa các yếu tố hiệu quả và an toàn từ đó giải phóng tối đa năng suất tiềm năng của con giống cho người chăn nuôi gia cầm.

  Tiến sĩ Andreas Herrmann, Quản lý cấp cao dịch vụ kỹ thuật gia cầm toàn cầu Boehringer Ingelheim

   

  Theo Tiến sĩ. Andreas Herrmann, Quản lý cấp cao dịch vụ kỹ thuật gia cầm toàn cầu Boehringer Ingelheim, vắc xin Vaxxitek® HVT + IBD + ND đã được chứng minh hiệu quả bảo hộ trước virus ND với các genotype khác nhau khi thực hiện công cường độc lúc 28 hoặc 42 ngày tuổi, ngay cả khi chỉ sử dụng Vaxxitek® HVT+IBD+ND hoặc kết hợp thêm với 1 hoặc 2 lần phun Avinew NeO. Làm giảm đáng kể sự bài thải virus ND sau khi công cường độc lúc 28 và 42 ngày tuổi. Sự kết hợp giữa Vaxxitek® HVT+IBD+ND với vắc xin ND sống (Avinew NeO) mang lại hiệu quả cao hơn trong việc giảm bải thải virus sau khi công cường độc lúc 28 và 42 ngày tuổi.

   

  Tiến sĩ. Andreas Herrmann khuyến cáo, người nuôi có thể sử dụng kết hợp Vaxxitek® HVT+IBD+ND và vắc xin ND sống (Avinew NeO) để đạt hiệu quả bảo hộ tối ưu trước ND độc lực cao và giảm bài thải virus ND độc lực ra môi trường.

   

  Trước khi cho ra mắt sản phẩm, Boehringer Ingelheim đã tiến hành thử nghiệm và so sánh vắc xin Vaxxitek® HVT+IBD+ND với các vắc xin vector HVT khác trong điều kiện trang trại thực tế. Hiệu quả bảo hộ và năng suất được thử nghiệm trong điều kiện dịch tễ tại một số quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Philippines và cũng như tại Việt Nam, chứng minh hiệu quả của vắc xin Vaxxitek tại thị trường Đông Nam Á.

   

  Theo BSTY. Roikhwan Soontravanich, Quản lý kỹ thuật gia cầm châu Á Boehringer Ingelheim, ngoài việc bảo hộ, vắc xin Vaxxitek® HVT+IBD+ND còn mang lại nhiều lợi ích như đơn giản hóa quy trình vắc xin, giảm sử dụng vắc xin tại trại, không gây phản ứng vắc xin, tránh được sai sót khi làm vắc xin tại trại và đặc biệt là tiết kiệm chi phí (giảm sử dụng kháng sinh, giảm nhân công).

  BSTY. Roikhwan Soontravanich, Quản lý kỹ thuật gia cầm châu Á, Công ty Boehringer Ingelheim

   

  “Theo dõi tại thí nghiệm trên đàn gà 65.000 con cho thấy, việc sử dụng vắc xin Vaxxitek® HVT+IBD+ND giúp tăng lợi nhuận hơn 9 triệu VNĐ so với với sử dụng vắc xin thông thường. Như vậy, với cứ mỗi 100.000 gà, sẽ cho lợi nhuận cao hơn 13,8 triệu VNĐ thông qua việc sử dụng vắc xin Vaxxitek® HVT+IBD+ND”, BSTY. Roikhwan Soontravanich thông tin thêm.

   

  Có thể thấy, vắc xin Vaxxitek® HVT+IBD+ND là minh chứng đột phá trong tiêm chủng tại các nhà máy ấp trên toàn thế giới. Là vắc xin 3 trong 1 đầu tiên và duy nhất tại thị trường Việt Nam, Vaxxitek® HVT+IBD+ND cung cấp nền tảng miễn dịch vững chắc và tối ưu hóa khả năng chống lại các bệnh nói trên, mang lại niềm hi vọng mới cho người chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam.

   

  Boehringer Ingelheim sản xuất vắc xin Vaxxitek® HVT+IBD+ND từ cơ sở sản xuất tại Gainesville, bang Georgia, Hoa Kỳ, nơi sản xuất hơn 60 tỷ liều vắc xin gia cầm mỗi năm nhằm phục vụ nhu cầu chăn nuôi của người dân tại Hoa Kỳ và hơn 60 quốc gia khác.  

   

  Một sản phẩm chất lượng phải đi cùng với dịch vụ chất lượng để có thể mang đến Quý khách hàng những giá trị tốt nhất. Thạc sĩ, Bác sĩ thú y Nguyễn Đức Dũng – Giám Đốc ngành hàng gia cầm Công Ty Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam, đã chia sẻ giải pháp toàn diện từ Boehringer Ingelheim và Viphavet. Không chỉ là vaccine chất lượng – an toàn – hiệu quả, công nghệ mới mà còn có dịch vụ công nghệ chủng ngừa – VTS, phòng chẩn đoán và xét nghiệm Vipha.Lab, cùng đội ngũ nhân lực hỗ trợ tư vấn nhiệt huyết và được đào tạo chuyên nghiệp. Tại sự kiện, quý khách hàng được trải nghiệm thực tế hoạt động của những trang thiết bị chủng ngừa hiện đại tại trại nhà máy ấp, tại trại và quy trình bảo quản vaccine.

   

  Một số hình ảnh sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh ngày 10/4 và TP. Hà Nội ngày 12/4:

  Ông Trịnh Quang Thanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Việt Pháp Quốc tế tại sự kiện diễn ra ngày 10/4 tại TP. Hồ Chí Minh

   

  Khách hàng quan tâm tới công nghệ và dịch vụ mới từ Boehringer Ingelheim được trưng bày tại sảnh nơi diễn ra sự kiện tại TP. HCM và TP. Hà Nội

   

  Đại diện Boehringer Ingelheim và Viphavet chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Gia Cầm Việt Nam

  Các đại biểu tham dự sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm

  Các đại biểu tham dự sự kiện tại TP. Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

   

  Phạm Huệ

  “Lễ mắt vắc xin 3 trong 1 của Boehringer Ingelheim và Viphavet là sự kiện quan trọng đối với ngành gia cầm Việt Nam. Trong bối cảnh người nuôi có xu hướng phối hợp và đơn giản hóa các khâu, việc kết hợp 1 loại vắc xin cho 3 loại bệnh (Marek, Gumboro và NewCastle) trên gia cầm của Boehringer Ingelheim và Viphavet có ý nghĩa to lớn đối với người chăn nuôi.

   

  Tôi đánh giá cao chiến lược nghiên cứu lần này của Boehringer Ingelheim và Viphavet. Sản phẩm có tỷ lệ bảo hộ cao, giảm được tỷ lệ tiêm chủng vắc xin, giảm rủi ro cho người nuôi gia cầm. Hy vọng rằng, sản phẩm sẽ nhanh chóng được đưa vào các hệ thống trang trại gia cầm, hỗ trợ người nuôi gia cầm tại Việt Nam”

   

  TS. Nguyễn Thanh Sơn

  Chủ tịch Hiệp hội Gia cầm Việt Nam

  Để lại comment của bạn

  Bình luận mới nhất

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Theo UBND xã Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, xác định lợi thế về đất đai, khí hậu nên những năm qua đã đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp là chính, trong đó xã tập trung đến phát triển chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt. […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Trong bối cảnh bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, thành phố càng nỗ lực thực hiện các biện pháp kiểm soát chăn nuôi, giết mổ và tiêu thụ gắt gao. Hơn nữa, khảo sát một đêm tại thị trường […]

  • [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Anh Trần Văn Toản, ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ là người đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long mở trang trại nuôi chim công rất thành công mà cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm.   1/ […]

  • Giống chim này có khả năng thích ứng cao với điều kiện khí hậu ở nước ta, tỷ lệ nuôi sống đạt 94-99%.

  • Để đàn gà sinh trưởng phát triển tốt có tỷ lệ sống cao cần thực hiện tốt kỹ thuật úm gà con

  • Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… là những nước đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

  • Gà vảy cá được mệnh danh là “mỹ kê” đã được nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền triệu để hữu cặp gà vảy cá đẹp.

  • Cừu chính là loài vật nuôi thích hợp với những điều kiện khắc nghiệt của vùng đất Ninh Thuận.

  • Nghề nuôi chim cút đẻ hiện đang phổ biến ở rất nhiều hộ gia đình tại các địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế khá.

  • Tỉnh Phú Thọ với địa hình đa dạng: nhiều gò, đồi thấp, dải đồng bằng thuận lợi cho chăn nuôi, trong đó, có chăn nuôi gà lông màu.