Giá heo (lợn) hơi hôm nay (12/9) tại miền Nam tăng từ 2.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg, còn tại miền Bắc và miền Trung cũng ghi nhận giá bán tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg so với hôm qua.
Giá heo hơi hôm nay (12/9) tại miền Nam tăng mạnh
Tại các tỉnh phía Nam hôm nay, giá heo hơi tại nhiều nơi tăng so với hôm qua. Đáng chú ý có tỉnh Cần Thơ hôm qua giảm 2.000 đồng/kg thì hôm nay tăng 3.000 đồng/kg lên 52.000 đồng/kg, ngoài ra có tỉnh Đồng Tháp hôm qua giảm giá bán nhưng hôm nay cũng tăng 2.000 đồng/kg và quay trở lại mức 52.000 đồng/kg.
Khu vực Đồng Nai, giá heo hơi hôm nay cũng tăng nhẹ khoảng 500 đồng/kg, toàn miền đang dao động từ 47.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.
Giá heo (lợn) hơi hôm nay (12/9) tại miền Bắc tiếp tục xu hướng đi lên
Những ngày đầu tuần, giá lợn hơi xuất chuồng tại các tỉnh miền Bắc có nhiều dấu hiệu khả quan khi giá bán có những chuyển biến tích cực. Trong đó, giá heo hơi hôm nay tại Hưng Yên tăng khoảng 1.000 đồng/kg lên 53.000 đồng/kg, Ninh Bình cũng có mức tăng tương ứng lên 54.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay (12/9) đồng loạt tăng trên cả nước
Ngoài ra, giá heo hơi xuất chuồng tại Hà Nam cũng tăng so với hôm qua, hiện nay địa phương này đang nằm trong khoảng từ 49.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg. Nhìn chung đa số các tỉnh tại miền Bắc đều có giá phổ biến trên 50.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên cũng lục đục tăng giá bán
Cùng chung xu hướng tăng giá giống như hai miền Bắc và Nam, khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên hôm nay cũng có một số nơi tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg.
Cụ thể như tại Thừa Thiên Huế giá heo xuất chuồng hôm qua dao động quanh mức 50.000 đồng/kg thì hôm nay tăng lên 52.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, tỉnh Thanh Hóa giá heo hơi cũng tăng 1.000 đồng/kg lên 53.000 đồng/kg.
Châu Âu mất 40 năm để khống chế dịch tả heo châu Phi
Theo báo Nông nghiệp Việt Nam, trong các báo cáo của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) và Tổ chức Thú y thế giới (OIE) về bệnh dịch tả lợn châu Phi cho thấy, sau khi xuất hiện tại châu Âu những năm 1950, phải mất tới 40 năm sau, tức năm 1990, EU mới loại bỏ được bệnh dịch này với một chiến dịch kiểm soát dịch bệnh trên diện rộng vô cùng nghiêm ngặt, khắt khe và tốn kém.
Bệnh dịch tả lợn châu Phi được phát hiện lần đầu tiên tại châu Phi năm 1920, sau đó đến năm 1950 dịch bệnh này bắt đầu xuất hiện ở châu Âu và lan ra nhanh chóng. Nhưng cũng mất tới 40 năm các nước EU (trừ Sardinia) mới loại bỏ được hoàn toàn dịch tả lợn Châu Phi.
Đến năm 2007, dịch bệnh này bắt đầu quay trở lại châu Âu khi bùng phát ở các nước thuộc khu vực Caucasus (Armenia, Azerbaijan, Gruzia), sau đó lan sang các nước nước vùng Baltic và đến 2014 lan sang Đông Âu.
Đến thời điểm hiện tại, EU vẫn bệnh dịch này là mối đe dọa chính và nguy cơ lớn nhất tới ngành chăn nuôi tại đây. Tới nay, con người vẫn chưa chế ra loại vaccin để phòng ngừa được bệnh này.
Gia An
Nguồn: vietnammoi
- giá heo hơi hôm nay li>
- Giá lợn tăng bất thường li>
- giá heo tăng mạnh li> ul>
- Giá heo hơi hôm nay 29/5: Tiếp tục giảm nhẹ ở miền Bắc, biến động quanh mức 67.000 – 68.000 đồng/kg
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 26/05/2026
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 19/05/2026
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 05/05/2026
- Ngành chăn nuôi và TĂCN Hoa Kỳ: Chuyển dịch mạnh sang “dinh dưỡng chính xác”
- Giá nhiều loại thức ăn chăn nuôi tăng lần thứ 4 trong năm
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 21/04/2026
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 14/04/2026
- Giá sản phẩm chăn nuôi (giá tại trại) cả nước ngày 07/04/2026
- Giá heo hơi hôm nay 1-4: Biến động trái chiều trên cả nước
Tin mới nhất
T7,30/05/2026
- Virbac Việt Nam tuyển dụng đại diện thương mại thuốc thú y
- Tây Ninh khởi công nhà máy phân bón hữu cơ hơn 827 tỷ đồng, thúc đẩy nông nghiệp tuần hoàn
- Phú Thọ có đàn bò sữa lớn nhất khu vực Trung du và miền núi phía Bắc
- Đồng Nai mời thầu siêu dự án nông nghiệp công nghệ cao 30.500 tỉ đồng
- Trung Quốc cấm nhập khẩu lợn, lợn rừng và các sản phẩm liên quan từ Philippines
- Cập nhật tình hình lưu hành các kiểu gen của virut dịch tả lợn Châu Phi
- Giá heo hơi hôm nay 29/5: Tiếp tục giảm nhẹ ở miền Bắc, biến động quanh mức 67.000 – 68.000 đồng/kg
- Chế biến sâu “mở đường xuất ngoại” cho thịt Việt
- Doanh nghiệp chăn nuôi trên sàn chứng khoán: “Cuộc đua” nghìn tỷ
- Chất thải trong chăn nuôi: Những “hồi chuông” cảnh báo…
- Chuyên gia bàn giải pháp sử dụng kháng sinh có kiểm soát trong chăn nuôi
- Ngành sữa Việt Nam: Cơ hội “bứt phá” từ nội lực
- Dịch tả heo châu Phi: Hiện trạng và giải pháp kiểm soát hiệu quả (Phần 1)
- Bộ NN&MT mở đợt ‘truy quét’ việc lạm dụng chất kích tăng trưởng, tăng trọng
- Cargill rút khỏi ngành thức ăn thủy sản tại Việt Nam, đóng cửa nhà máy tại Đồng Tháp và Long An
- Chăn nuôi dê bền vững theo chuỗi giá trị: Chủ nhà hàng là mắt xích quan trọng
- Da khỏe, lông đẹp: Chiến lược dinh dưỡng hiệu quả cho heo con sau cai sữa
- Lo ngại bệnh than, Campuchia ngừng nhập một số sản phẩm từ Thái Lan
- Cạn tiền, một công ty tại Nam Phi phải tiêu hủy hơn 350.000 con gà
- Bệnh Lymphoid Leukosis có triệu chứng như thế nào trên gà thịt lông màu?

























Bình luận mới nhất